Chi tiết bài viết

  • Nên Đầu Tư Gì Trong Năm 2015 Vàng, CK Hay Bất Động Sản

  • Lượt xem: 3227

Nên đầu tư gì trong năm 2015 Vàng,CK hay bất động sản

Nên đầu tư gì trong năm 2015 Vàng,CK hay bất động sản

Nên đầu tư gì trong năm 2015 Vàng,CK hay bất động sản

 

Nên đầu tư gì trong năm 2015 Vàng,CK hay bất động sản

Hiện giá vàng trong năm 2015 chưa đoán được xu thế ổn định ,theo ý kiến từ các chuyên gia có hai kênh đầu tư sinh lời nhiều nhất trong năm nay, Còn nếu có ý định là đầu tư Trung và dài hạn thi nhà đất, bất động sản vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư .

TS Đinh Thế Hiển Chuyên gia kinh tế - Tài Chính nhận định, Kênh đầu tư bất động sản và Gửi tiết kiệm vẫn là các kênh đầu tư được đông đảo người dân lựa chọn, Gửi tiết kiệm với ưu điểm dễ thanh khoản, an nhàn tuy nhiên hiện nay lãi suất tiết kiệm đang ở mức thấp nên khả năng sinh lời là không cao , dù nó vẫn mang về cho nhà đầu tư thực dương sau khi trì đi  rủi ro lạm phát, Với vàng thì xu hướng giảm giá khi USD tăng trong bối cảnh kinh tế Mỹ ổn định và tăng trưởng , vì thế được cho là nguy cơ rủi ro cao với nhà đầu tư .

DAU_TU_BAT_DONG_SAN_2015

Đầu tư gì trong năm 2015 , các chuyên giá cho rằng bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt

Đầu tư Nhà đất Bất động sản cho trung và dài hạn

Đối với kênh đầu tư bất động sản, luôn là kênh đầu tư quan trọng dù cho thị trường đó là Quốc gia nào , Tại Việt Nam, có thể nói năm 2014 là một năm đánh dấu nhiều cuộc cách mạng cho thị trường này , tháo bỏ rào cản vào sự kìm hãm phát triển như lãi suất cho vay đã giảm, Kênh ngân hàng tạo điều kiền để thị trường nhà đất tiếp cận nguồn vốn tốt hơn.Chính sách Vĩ Mô từ Chính Phủ mở cửa rộng hơn cho đối tượng mua và bán , Gía cả của sản phẩm được đưa ra thị trường đã giảm rất nhiều , đặc biệt là nhà giá rẻ lên ngôi tạo điều kiện thuận lợi cho phần lớn người dân có thu nhập thấp.

Tuy nhiên trong thị trường nhà đất hiện nay, cần hạn chế các dự án mới chào bán quá nhiều, trong khi hàng tồn vẫn chưa thanh khoản hết, điều đó vô hình chung làm tăng nguồn cung, thêm nữa là giá trị bất động sản vẫn bị lệ thuộc nhiều vào khả năng triển khai và các dịch vụ khi đưa vào sử dụng.

nen_dau_tu_gi_trong_nam_2015_1

Đầu tư bất động sản  trong năm 2015

Như vậy, có thể thấy kênh đầu tư vào bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn đúng với giá trị thực của nó , tính bền vững và lâu dài rất phù hợp chp người dân đầu tư, để loại bỏ các hạn chế vừa nêu, người đầu tư nên chọn các dự án có địa điểm tốt và chủ đầu tư uy tín, tiêu chuẩn giá thấp chỉ nên là yếu tố cần, Tính đặc thù của kênh đầu tư này thường về lâu dài, vậy nên có thể sẽ không có lợi nhuận trước mắt, nhưng về tương lai gần (khoảng  từ 3 - 5 năm) thì những ai đầu tư vào thị trường BĐS ngay bây giờ theo  tiêu chí chọn lựa như trên sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ và bền vững,

Bất động sản Cẩn thận hiện tượng thổi giá căn hộ

Người đầu tư cần xem xét tình trạng có nhiều dự án căn hộ chung cư bị "đôn giá" theo kiểu đầu cơ nên giá còn cao. Theo TS Nguyễn Văn Thuận, Trưởng khoa Ngân hàng (Trường ĐH Mở TP.HCM) lưu ý người dân.

Cơ hội nào cho đầu tư chứng khoán?

Năm 2014 cũng là năm được mùa của nhiều nhà đầu tư so với năm 2013, chỉ số VN-Index đạt 545,63 điểm tăng 8,13%. Chỉ số HNX-Index đạt 82,98 điểm, tăng 22,3% so với cùng kỳ 2013, Chỉ số tăng trưởng của VN-Index trong năm 2014 tuy không nổi bật nhưng vẫn  có những đợt sóng giúp nhà đầu tư thu lại nhiều kết quả mong đợi.

nen_dau_tu_gi_nam_2015

Nên đầu tư gì trong năm 2015 Chứng khoáng hay bất động sản

Năm 2015. kinh tế Việt Nam được kỳ vọng tốt hơn năm 2014 , với những dấu hiệu khởi sắc nên các doanh nghiệp hoạt động sẽ hiệu quả hơn .Các tín hiệu trên đối với nhà đầu tư CK chuyên nghiệp sẽ là năm màu mỡ của họ,Với kinh nghiệm chinh chiến trên sàn họ có đủ khả năng lựa chọn cổ phiếu (CP) có nền tảng cơ bản thì chắc chắn mức lợi nhuận 10% năm là không khó đạt được. TS Thuận chia sẻ.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng , hiện nay Cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận tốt gồm có bất động sản ( BĐS),  ngành vận tải hay môt số ngành tiêu dùng.. Bên cạnh đó, sự cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước đang có xu hướng  triển khai mạnh điển hình như Vietnam Airlines, MobiFone… sẽ là các kênh đầu tư mới thu hút  NĐT trong và ngoài nước. 

Dù vậy. nếu bạn đang gửi tiết kiệm thì không nên chuyển kênh đầu tư qua thị trường  chứng khoán. Việc chạy đua theo phong trào như trước kia rồi ngã ngựa là những bài học không nên tiếp diễn.dẫu biết rằng kinh tế vĩ mô trong năm 2015 tốt sẽ kéo theo các kênh chứng khoán, kinh doanh vàng , bất động sản đều tăng trưởng , tuy nhiên luôn có những  rủi ro chực chờ và bạn cần thận trọng  TS Lê Đạt Chí, Trưởng bộ môn đầu tư tài chính (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) lưu ý.

Thị trường kinh doanh Vàng  bất ổn định.

Co thể thấy, năm 2014 là năm gây đau tim cho người giữ vàng nhiều nhất, mức tăng giảm phập phồng như chong chóng,đỉnh điểm là là 37,4 triệu đồng/lượng và thấp nhất 34,75 triệu đồng/lượng đối với vàng SJC .Riêng thị trường vàngthế giới giá vàng lúc đỉnh điểm đẩy lên 1.382 USD/ounce và lúc thấp điểm là 1.141 USD/ounce.

nen_dau_tu_gi_trong_nam_2015

Nên đầu tư gì trong năm 2015 vàng hay bất động sản?

Dự đoán trong năm 2015, giá vàng sẽ còn giảm sâu, nguyên nhân một phần là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất USD, điều này khiến USD tăng giá , thêm nữa nhu cầu về vàng trên thế giới giảm, các ngân hàng tại nhiều Quốc gia có nhu cầu mua vàng để bảo toàn đồng tiền trong nước nhưng số lượng là không nhiều, các quỹ đầu tư trữ vàng cũng sụt giảm trong thời gian gần đây, Chuyển sang các kênh chứng khoán và bất động sản, sự phát triển ổn đinh của kinh tế Mỹ làm đồng USD tăng giá cũng khiến giá vàng sụt giảm nhiều, ngược lại,một số Quốc gia khác lại giảm phát, dự đoán trong năm 2015 lam phát chưa tăng cũng sẽ không thể kích thích người dân đầu tư vào vàng

Vì thế , không như những năm 2013 và đầu năm 2014 , sang năm 2015 có rất nhiều lý do để không nên đầu tư vào vàng nếu bạn muốn lựa chọn một kênh đầu tư hiệu quả cho mình.

Theo tin tức tổng hợp  đăng bởi Tin tức bất động sản

Liên kết Website
Thống kê truy cập
  • Đang Online: 43
  • Trong tuần: 1044
  • Trong tháng: 17389
  • Tổng lượt truy cập: 1176689